Vai Trò Thiết Yếu Của Men Bia Tươi Với Hệ Tiêu Hoá ,Khả Năng Hấp Thụ Ở Trẻ Nhỏ

Tinh chất men bia tươi là gì? và có những ích lợi gì? đó là điều không nhiều người biết. Để biết được ích lợi của tinh chất bia tươi hay cùng Enzym Liquid ăn ngủ ngon tìm hiểu về vần đề này.

Bạn biết gì về tinh chất men bia tươi ?

Từ xưa con người đã phát hiện men bia tươi có nhiều tác dụng rất tốt đối với sức khỏe; đặc biệt là đối với hệ tiêu hóa của trẻ em. Men bia có tên khoa học là Saccharomyces cerevisiae Hans. Thuộc họ Nấm men  Saccharomycetaceae.

Có 2 loại men bia đó là men bia cao và men bia thấp. Men bia cao được dùng để sản xuất ra các loại bia; còn Men bia thấp được dùng làm thuốc và các loại thực phẩm bổ sung. Khi còn tươi men bia là một loại bột có màu vàng sáng nó rất khó bảo quản, còn khi khô men bia có màu xám có thể bảo quản trong vòng 1 năm trong lọ kín, tránh ánh sáng. Trong men bia người ta phát hiện ra nhiều thành phần có lợi  gồm có Phosphor, Kalium, Magnesium. Ngoài ra còn có đường, Lipid, các Acid amin, Men Vitamin, Vitamin B tổng hợp, Provitamin B; Vitamin E, H, BX, X và các yếu tố chống thiếu máu.

Theo nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy: Men bia có tác dụng kích thích sự hấp thu thức ăn, lợi tiêu hóa, chống thiếu máu, cân bằng và bảo vệ hệ thần kinh, chống xơ vữa động mạch, chống độc, kích thích nội tiết tố… Men bia sống thường được sử dụng trong các trường hợp cơ thể mệt mỏi, kiệt sức, thiếu máu, kém ăn, chậm tăng trưởng, stress, rối loạn thần kinh.

Tinh chất men bia tươi đối và tác dụng đối với trẻ biếng ăn

Men bia sống dùng làm thuốc thường có khoảng 20 tỷ tế bào sống Saccharomyces cerevisiae. Ðược xem như loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và là véc-tơ dẫn đường cho sự hấp thu các loại Vitamin khác vào cơ thể con người, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Tinh chất men bia cũng giúp tái tạo những vi khuẩn cần thiết cho sự tiêu hóa ở đường ruột nên thường được dùng cùng lúc hay sau một đợt điều trị bằng kháng sinh, hoặc khi bị rối loạn các vi khuẩn hữu ích ở đường ruột.

Men bia sống còn có tác dụng chống nhiễm trùng bằng cách tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Giúp tăng cường sức khỏe, chống nhiễm trùng (trong các trường hợp bị cảm, ho, nóng sốt).

Men bia còn được dùng làm thực phẩm bổ sung cho trẻ nhỏ.

Tinh chất men bia tươi góp phần hoàn thiện hệ tiêu hóa vốn non nớt và dễ bị tổn thương của trẻ. Kích thích đường tiêu hóa hoạt động trơn tru, giúp chuyển hóa hấp thu các dưỡng chất, trẻ hết biếng ăn.

Bổ sung kịp thời vi chất: Axit amin và khoáng chất (Selen, Kẽm, Photpho) cung cấp đầy đủ các axit amin cần thiết giúp cải thiện đáng kể các trường hợp như trẻ không chịu ăn đa dạng thức ăn, ngăn ngừa tình trạng suy dinh dưỡng, suy nhược, còi cọc, biếng ăn kinh niên.

Bổ sung tinh chất men bia tươi cho trẻ như thế nào?

Việc sử dụng tinh chất men bia tươi trong các sản phẩm hỗ trợ đường tiêu hóa trên thị trường hiện nay có rất nhiều, cùng với Enzym Amylaze, Lactium giúp hỗ trợ các trường hợp trẻ biếng ăn do rối loạn tiêu

Cùng với đó để bổ sung tinh chất men bia tươi cho bé bạn có thể tham khảo thêm về sản phẩm Enzym Liquid đang được rất nhiều bà mẹ tin dùng và có phản hồi rất tốt trong quá trình cho bé sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0967827617